Muốn hệ thống loa đài trở lên chất lượng cần phải có yếu tố nào? 1 năm 2 tháng trước #3927

  • qyhn1213
  • qyhn1213's Avatar
  • Offline
  • New Member
  • Tổng số bài viết: 9
  • Điểm khen ngợi: 0
Có lẽ một số người ngẫm là muốn có được 1 hệ thống loa đài chất lượng thì nó bắt buộc tạo lên từ những thiết bị âm thanh tốt. Chính xác là như thế, các sản phẩm loa đài hoàn hảo khi lắp ghép với nhau hoàn hảo chắc chắn lắp ghép nên 1 dàn loa đài mức độ như mọi người thích thú. Để làm được vấn đề đó thì dàn âm thanh của mọi người phải đáp ứng được những vấn đề sau:
Dải tần đáp ứng
Là một yếu tố quan trọng lúc tìm kiếm loa với nhu cầu của bạn vào việc gì. Với các dải tần khác nhau mà mọi người có thể chia loa ra một số loại đó là: Loa nghe nhạc, loa hội trường, loa thông báo…Vì sao phải as vậy ? Hiểu một cách đơn giản thì lúc các bạn thưởng thức nhạc sẽ khác hẳn vs lúc các bạn đi họp, nghe thông báo. Chính vì thế mà tần số sử dụng của các loa nghe nhạc bắt buộc phải rộng hơn những loại loa lén,loa sân khấu.
Để nhận định được yếu tố này chắc chắn cần bạn bắt buộc có kinh nghiệm hoặc là được chuyên gia chỉ bảo, bên cạnh đó thì mọi người phải thử loa trước khi chọn sở hữu nó. Yêu cầu phải cảm nhận được vấn đề khác biệt hòa âm đặc trưng của mỗi ca sĩ, giọng hát của từng ca sĩ và trong từng độ tuổi khác nhau. Lúc 1 nam ca sĩ trẻ ca thì loa phải thể hiện được thẩm âm khỏe khoắn, nhiệt huyết của họ. Còn khi 1 nam nghệ sĩ đã có tuổi thì loa phải thể hiện được thẩm âm thấp, trình độ,chất lượng.
Là một loại tiếng đưa tính chất trừu tượng cao , muốn hiểu được vấn đề thì rất khó & có thể mang một số thảo luận , đại loại hiểu 1 kiểu trình tự thì đó là độ dài ,không gian và độ rộng mà những ai thưởng thức nhận ra được giữa những nhạc cụ của âm thanh ( xa , gần … )
Để nhận biết được âm trường nhờ vào nhiều yếu tố , đẳng cấp ghi âm , Loa cũng như thẩm âm của mọi người có âm trường ở trình độ nào
Mức chất lượng càng lớn, âm thanh càng dễ hiểu, chi tiết hơn và cũng thuận tiện hơn cho bộ óc ghi nhớ ra âm thanh này. Điều này giống vs 1 hình ảnh với mức phân giải kém rất khó cho người xem hiểu các vấn đề bé, ví dụ thời gian hiển thị trên một mặt đồng hồ hoặc đường chữ đóng dấu trên mặt trong giá sách.
Vấn đề về mức phân giải thấp vô cùng trọng yếu lúc có một số giọng hát hoàn hảo nhạc cụ kèm theo. Khi đó, giọng ca của từng người trong một hệ thống hợp xướng sẽ dễ bị nhập làm 1, ngay cả giọng chính cũng có thể biến thành âm thanh đệm tình cảm cùng với giai điệu ở 1 khoảng bit-rate khá thấp.
Vấn đề khác biệt trong mức "output" cao cấp của dàn & mức tĩnh lặng nhất tiếng noise tiếng sàn được xem là tần số rộng của một hệ thống loa đài hi-fi. Đây là vấn đề mà người nghe thường phải chi nhiều tiền nhất mục đích đảm bảo sự chính xác đến âm thanh trên mỗi bước tần số sử dụng, ở mỗi khoảng tiếng khác nhau.
1 chi tiết cơ khí as vành loa sau thời khắc đã rung lên, tạo âm thanh, nên có lúc để phục hồi lại vấn đề ban đầu để có thể hoạt động. Trong khoảng giai đoạn này bắt buộc đủ nhanh, nếu không hệ thống chắc chắn bỏ lỡ 1 quãng âm thanh mấu chốt. Đây cũng là một yếu tố được xem xét khi nhận định bất cứ hệ thống loa hi-fi nào.
Bất kể 1 bản ghi âm nào có âm hưởng cực dày cũng khả năng là cái nhằm kiểm tra tần số. Trong đó khả năng kể tới Concerto for Orchestra của Bartok
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Người điều hành : Quách Thanh

quang cao daklak

Bài đăng mới nhất

  • Không có bài viết được hiển thị.