Hệ thống âm thanh chất lượng bắt buộc phải có các lưu ý sau 1 năm 2 tháng trước #3942

  • qyhn1213
  • qyhn1213's Avatar
  • Offline
  • New Member
  • Tổng số bài viết: 9
  • Điểm khen ngợi: 0
Ngoài dải tần sử dụng hoặc độ động đã khá quen thuộc với người nghe phổ thông, 1 hệ thống loa đài chuẩn cần nhiều vấn đề đặc trưng khác để tạo lên đẳng cấp và chất lượng.
Tần số sử dụng
Theo Canadahifi, mức độ tái tạo âm thanh chuẩn xác ở các dải một cách đồng đều, luôn là một trong những điểm không thể thiếu và được biết tới hằng ngày của dàn nghe nhạc. Tuy nhiên, khi xuống tới tần số bé nhất, các màng loa bé đa số không có khả năng chắc chắn khi nhận được xung điện lớn để biểu diễn tiếng bass sâu. Hay nếu tiếp đón xung phù hợp với mành loa, thì đa số không to.
Một phương pháp dễ hiểu và trực quan nhằm nhận xét vấn đề này là thử nghe những ca khúc có dải tần trầm bổng nhiều kiểu. Bản thu All For You của Diana Krall, hay album Brothers in Arms của Dire Straits tất cả là những thí dụ tốt nhất với những tiếng chũm chọe cao inh tai, tiếng bass dồn dập và xuống đến cực sâu.
Tông nhạc chuẩn chỉ
Để phân biệt được tiếngguitar nào là do Fender Stratocaster hay Gibson Les Paul, tiếng nhạc cụ nào là do Amati hay Stradivarius, phải hiểu & nghe được nhịp điệu khác nhau của mỗi một nghệ sĩ, hơn là các âm điệu cơ bản mà ai người nào cũng có thể làm được. Ngoài ra, yếu tố này nên cần một loa tress chất lượng.
Nếu đó là một ca khúc, người nghe khả năng thuận tiện phân biệt được cùng thời điểm đâu là một nữ ca sĩ non nớt 20 tuổi âm sức sống, nhiệt huyết, hoặc 1 giọng ca 40 tuổi điêu luyện, mặn mà & đằm thắm.
Âm trường
Không gian ở ca khúc giữa tất cả người nhạc công hay ca sỹ cũng bao gồm các hướng cơ bản như chiều sâu, chiều rộng & chiều cao (rất khó khăn để đạt được, và độc nhất ở những hệ thống cao cấp với khoảng giá không hề rẻ). Hơn nữa, “hình ảnh” đã lưu vào này bắt buộc cố định lúc người nghe đi lại khắp phòng nhạc.
Để thưởng thức được âm trường một kiểu tốt nhất, vấn đề trước tiên cần thực hiện là tìm một nguồn nhạc stereo chất lượng cao, thậm chí các album xưa nhất cũng chưa thể tạo ra hiệu ứng tiếng 3 chiều đặc sắc, cho dù trên hệ thống thiết bị cao cấp nhất. Một thí dụ dễ thấy as ca khúc You Oughta Know ở album Jagged Little Pill Acoustic của Alanis Morissette có thể mang lại cho người nghe thấy được vị trí của người hát ở bên cạnh bên phải sàn diễn, chiếc guitar acoustic thiết kế bên trái, trong lúc bộ trống được đặt ngay phía sau tiếng hát.
Khả năng phân giải (bit-rate)
Độ phân giải càng cao, tiếng càng dễ nghe, chi tiết hơn & cũng thuận tiện hơn cho trí não thu lại nhận ra âm thanh này. Điều này tương tự với một bức tranh vs độ phân giải thấp rất khó cho người thưởng thức nhận biết tất cả chi tiết nhỏ, vấn đề thời gian hiển thị ở một mặt đồng hồ hay đoạn văn in trên vở trong giá sách.
Vấn đề về mức phân giải thấp càng khó khăn khi có nhiều giọng hát hay kèn, trống kèm theo. Lúc đó, tiếng hát của mỗi người ở một hệ thống tổng hợp chắc chắn thuận tiện bị hoà làm một, hơn thế nữa tiếng chính khả năng tạo thành tiếng đệm du dương cuốn theo vần nhạc ở 1 độ bit-rate quá thấp.
Dải động
Vấn đề khác biệt (khả năng tính bằng đơn vị decibel) giữa mức
khuonviendep.vn/he-thong-am-thanh/loa-op...-cao-cap-gia-re.html
khuonviendep.vn/he-thong-am-thanh/loa-tr...hach-cao-gia-re.html
khuonviendep.vn/loa-san-vuon/loa-treo-tran-obt-317.html
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Người điều hành : Quách Thanh

quang cao daklak

Bài đăng mới nhất

  • Không có bài viết được hiển thị.