Ý nghĩa sâu sắc của tết trung thu 2017 không thể không biết 2 năm 2 tháng trước #3606

  • Vietnews
  • Vietnews's Avatar
  • Offline
  • New Member
  • Tổng số bài viết: 8
  • Điểm khen ngợi: 0
Ý nghĩa của Tết Trung thu 2017

Ý nghĩa tết trung thu 2017 nếu bạn chưa biết thì có lẽ bạn sẽ đánh mất đi một cái ý nghĩa lớn lao, vì tết trung thu không chỉ đơn giản là một cái tết vui cho thiếu nhi và đoàn viên mà nó còn mang một ý nghĩa rất to rộng mà không phải ai cũng có thể biết được.

Trải qua hàng ngàn năm, con người luôn cho rằng có mối liên hện giữa cuộc đời và vầng trăng. Trăng tròn và trăng khuyết, niềm vui nỗi buồn, sự đoàn tụ, sum họp hay chia tay. Cũng từ đó trăng tròn là biểu tượng của sum họp và Tết trung thu cũng được gọi là Tết đoàn viên.


Trẻ em được rước đèn, phá cỗ, múa Lân trong dịp Tết Trung thu
Trong ngày vui này, theo phong tục người Việt, tất cả các thành viên trong gia đình đều mong muốn quây quần bên nhau cùng làm cỗ cúng gia tiên.

Khi đêm xuống, mặt đất ngập tràn ánh trăng vàng, xóm làng cùng nhau tụ họp uống nước chè xanh, ăn bánh, ngắm trăng và bày hoa quả, bánh kẹo cho trẻ em vui chơi, rước đèn, múa Lân, trông trăng, phá cỗ...

Ngoài ý nghĩa vui chơi cho trẻ em và người lớn, Tết Trung thu còn là dịp để người ta ngắm trăng tiên đoán mùa màng và vận mệnh quốc gia. Nếu trăng thu màu vàng thì năm đó sẽ trúng mùa tằm tơ, nếu trăng thu màu xanh hay lục thì năm đó sẽ có thiên tai, và nếu trăng thu màu cam trong sáng thì đất nước sẽ thịnh trị.
Lần sửa cuối: 2 năm 2 tháng trước bởi Vietnews.
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Người điều hành : Quách Thanh

quang cao daklak

Bài đăng mới nhất