Phương pháp giữ cho loa & bộ khuếch đại luôn như mới 11 tháng 2 tuần trước #3920

  • qyhn1213
  • qyhn1213's Avatar
  • Offline
  • New Member
  • Tổng số bài viết: 9
  • Điểm khen ngợi: 0
Cùng 1 bộ loa tại sao lại có người sử dụng 10 năm thậm chí mười năm, 20 năm chưa hỏng chưa làm sao mà có người lại chỉ có thể dùng được ba tới năm năm. Đấy là một câu hỏi khá thú vị mà khách hàng đã dành cho mình. Tiến Cường Audio đơn vị thi công dàn karaoke uy tín nhất miền Bắc sẽ làm topic kết hợp tất cả kinh nghiệm sử dụng âm thanh mục đích mọi người sở hữu tất cả hệ thống dàn karaoke tốt nhất. Sau đây là bài viết : Bí quyết vàng sử dụng để loa & khuếch đại bền hơn do chúng tôi biên tập. Để bộ dàn karaoke trong môi trường nhiệt độ cao hoặc amply tải số lượng nhiều loa … là tất cả nguyên nhân làm dàn loa đài nhà mọi người chưa hoạt động tốt nhất theo tháng ngày. Hãy theo các chia sẻ dưới đây để lựa chọn amply karaoke thích hợp vs loa và hỗ trợ vận hành loa và amply sẽ lâu hơn.
Trước tiên: Hạn chế để công suất của amply hệ thống karaoke gia dinh bé hơn công suất tối thiểu cần cho loa hoạt động
Có thể lấy ví dụ, amply đèn single công suất vài watt không thể kéo một cặp loa có mức nhạy chỉ tám năm dB. Lúc amply đáp ứng hiệu năng thấp hơn tính vs công suất của loa thì có vấn đề là nó chắc chắn “hết công suất” để tải cặp loa, & khi đấy tín hiệu của amply đẩy ra loa chắc chắn bị chia cắt thành dạng sóng vuông. Sóng vuông chắc chắn làm cho loa tép kết cấu ở dàn loa không thể tải được. Khi đó, loa tép sẽ bị “khô” và gấp rút “chết”, thậm chí} chỉ một thời gian ngắn.
Thứ 2. Tránh đặt dàn loa đài bị quá nhiệt độ
Hệ thống loa đài chắc chắn bị quá nóng trong điều kiện làm việc dưới đây: các thiết bị chồng lên nhau, đặt trong hộp kính và bịt kín 4 mặt, hoặc để tất cả amply bóng đèn, bộ khuếch đại tiếp dẫn class ây, thiết bị công suất (amply công suất) gần các sản phẩm khác.
+ Xét vấn đề tất cả sản phẩm chồng lên nhau: sẽ khiến bịt kín các lỗ thông thoáng của 1 vài thiết bị bên dưới. Do đó chắc chắn làm giảm tuổi thọ của thiết bị, nhất là khiến cho 1 số linh kiện ở trong as sò hiệu năng, ổn áp… rất mau bị lỗi.
+ Tính trường hợp đặt sản phẩm trong những chỗ kính hình hộp bị bịt kín sáu hướng: Điều này khiến cho nhiệt lượng bốc ra ở quá trình hoạt động máy chưa thể thoát ra ngoài và khiến cho môi trường làm việc của thiết bị tình trạng quá nhiệt hơn mức đưa ra của nhà lắp ráp.
Cách giải quyết: Hoàn hảo là mọi người nên để sản phẩm toả ra nhiều nhiệt lượng ở trên cùng của giá đặt thiết bị, trong một không gian mát mẻ. Rất cần xuất hiện quạt mát “làm mát” cho ampli. Nếu xuất hiện tiền, bạn nên sắm 1 bệ kê máy chuyên dụng, còn nếu không, hãy chính mình thiết kế lấy 1 bệ máy cứng cỏi & thoáng đãng, hợp thẩm mỹ.
Kế đến. Cẩn thận trong đấu nối, tránh khiến ngắn mạch
Bạn hãy từ từ lúc đấu nối các sản phẩm, đặc biệt chú ý vấn đề kéo ra cắm vào các ổ cắm loa. Giả sử 2 đầu giắc loa tiếp xúc với nhau chắc chắn sẽ làm nên tình trạng ngắn mạch và sẽ cháy amply chỉ trong 1 chớp mắt!
Kế đến. Đừng cố để thiết bị của bạn kéo số lượng loa karaoke
Tránh để amply tải quá số lượng loa, bí quá amply của bạn có công suất rất lớn và độ cản trở ra nhỏ. Điện trở của hệ thống loa phải thích hợp với tải của amply và càng tăng số lượng đầu loa có lẽ trở kháng của dàn loa tiếp tục giảm (trong tình huống muốn đẩy một lúc với hai hệ thống loa tính đến). Cụ thể hơn, không nên nâng cùng lúc hai cặp loa có điện trở 8 Ohm trong khi amply chỉ cho phép kéo một cặp loa tám Ohm. Trên hết là chưa có nhiều bộ khuếch đại trở kháng ra 4 Ohm hay kém hơn để kéo được một thể số lượng cặp loa.
Không cho phép Khách viếng thăm viết bài.
Người điều hành : Quách Thanh

quang cao daklak

Bài đăng mới nhất

  • Không có bài viết được hiển thị.