Apple từ bỏ ý định trình làng iPhone mới với màn hình 4 inch

Thông tin liên quan đến iPhone này được đưa ra bởi một nhà phân tích nổi tiếng được Business Insider dẫn lại.

 Apple đã từng cân nhắc phát triển một phiên bản của iPhone 6 với màn hình kích thước chỉ 4 inch để ra mắt trong năm nay, Business Insider dẫn lời Timothy Arcuri, một nhà phân tích đang làm việc tại Cowen and Company cho biết. Nhà phân tích này theo đó chia sẻ rằng ông có được thông tin trên bằng cách tổng hợp từ nhiều nguồn đồng thời chuỗi cung ứng của Apple cũng cho thấy nhiều động thái sẵn sàng sản xuất "một phiên bản mới của iPhone 5C với ngoại hình tương tự iPhone 6".

Đây không phải lần đầu tiên thông tin về một chiếc iPhone mới có màn hình 4 inch (được cho là có tên iPhone 6C) xuất hiện. 

Cụ thể, qua quan sát và nghiên cứu, Timothy khẳng định những dấu hiệu cho thấy Apple đang sản xuất iPhone 6C đã xuất hiện vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 vừa qua. Đây sẽ là một thiết bị có thông số cấu hình tương đương iPhone 6 cùng màn hình nhỏ hơn ở mức 4 inch. Máy được ra đời để mang đến một sự lựa chọn giá thấp hơn cho những người không có đủ điều kiện mua iPhone 6S / 6S Plus. Dù vậy, đến nay những "dấu vết" về chiếc iPhone màn hình 4 inch này đã biến mất.

hinhanh2-0248a
Một số nguồn tin cho rằng chiếc iPhone 6C sẽ có thân máy cấu thành từ nhựa như iPhone 5C trong khi đó không ít báo cáo lại khẳng định nó sử dụng chất liệu kim loại.

Timothy nhận định có thể Apple đã hủy bỏ dự án này. Khi được hỏi về nguyên nhân, nhà phân tích làm việc cho Cowen and Company chia sẻ một trong những lý do chính đến từ việc iPhone 6 hiện đang bán khá chạy. Nếu Apple trình làng iPhone mới với màn hình 4 inch, nó sẽ ảnh hưởng phần nào đến doanh số iPhone 6 bởi nếu người dùng không mua iPhone 6S hay 6S Plus vào tháng 9 tới đây và mong muốn một thiết bị giá rẻ hơn, đơn giản họ có thể tìm đến iPhone 6. Nhà phân tích nói trên chia sẻ thêm rằng doanh số iPhone 6 nhiều khả năng sẽ tiếp tục cho thấy những con số tích cực, ngay cả sau khi iPhone mới đã được trình làng.

hinhanh3-0248a
Hình ảnh được cho là vỏ mặt lưng iPhone 6C rò rỉ hồi cuối tháng 3.

Năm nay, iPhone thế hệ mới vẫn được kỳ vọng sẽ trình làng vào đầu tháng 9 tới đây với tên gọi có thể là iPhone 6S và iPhone 6S Plus. Bộ đôi smartphone mới của Apple nhiều khả năng sẽ không mang trên mình nhiều thay đổi đáng kể về ngoại hình mà thay vào đó cho thấy những nâng cấp về phần cứng, tính năng, trong đó có thể kể đến công nghệ màn hình Force Touch, chip xử lý nhanh hơn, dung lượng RAM tăng lên và camera được cải thiện.

Tags: iphone daklak , iphone bmt , iphone buon ma thuot, iphone dak lak

In bài nàyGửi Email bài này